Bạn đã biết cách đánh Bi-a ??? - Bóng đá 24h, Bóng đá Việt Nam, Bóng đá ngoại hạng Anh. Diễn đàn số 1
Trở lại   Bóng đá 24h, Bóng đá Việt Nam, Bóng đá ngoại hạng Anh. Diễn đàn số 1 > Thể thao 360 - Giải trí - Video Clip > Billard - Snooker
Bạn đã biết cách đánh Bi-a ??? Bạn đã biết cách đánh Bi-a ???
 
 
 
LinkBack Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Prev Bài viết trước   Bài tiếp Next
  #1  
Cũ 03-07-2009 , 10:27
Avatar của anhkhanh123
Fan Club: BARCA
           +  MAN UTD

Fans of: Messi

Thành viên thứ: 115689
Emotion 4 Bạn đã biết cách đánh Bi-a ???

Tôi đánh bi-a từ khi còn học lớp 3, hồi đó nhà mở quán ( ở Yên Bái - cây 5 ), là 1 trong những quán bi - a đầu tiên tại đất đá quý, nên khách khứa cứ gọi là xếp hàng xem đánh, vây kín. Thời đó bi - a hình như có 500 đồng 1 ván, sau thì có tính lên 1 chút, 4000 1 tiếng .
Thế mà giờ bi - a đã là món ăn tinh thần không thể thiếu, Giá tiền 1 quán bi -a phổ biến tại Hà Nội cũng vào khoảng 20-30 nghìn 1 tiếng. Nhiều người cũng nhảy vào đánh bi a cùng bè bạn, nhưng không phải ai cũng biết cách đánh.
Trước tiên phải có cảm giác bóng, đánh nhiều khắc có cảm giác, đấy chính là cảm giác khi bóng cái tiếp xúc bóng mục tiêu, có thể là nửa bóng, 3/4 bóng ...
Sau cần biết cách nhìn đường đi của bóng đến lỗ, nhiều tay cơ chơi giỏi dù có cảm giác tốt, khi thi đấu giải lớn vẫn phải thường xuyên nhìn đường cơ cho chắc ăn.
Điều này mới là quan trọng nhất, đó là lực đánh điều cơ. Ngày xưa, bi-a bộp chộp nhảy vào đánh là tung văng hết lực, đánh xong chỉ chờ rùa. 1 phần có lẽ do bàn bi-a không tốt, nên không thể đánh nhẹ. Nếu biết cách điều lực, bạn đã nắm 50 % cơ hội thắng. Vậy làm thế nào có thể điều lực chuẩn xác ??? Hãy dùng câu gậy đưa đi đưa lại vài lần, hãy cảm giác mềm mại nhất có thể, bạn sẽ cảm thấy mình làm chủ được cây gậy và cú đánh.
Đây là những điều mình rút ra được sau hơn 10 năm chơi bi -a . Bác nào có thêm kinh nghiệm xin chia sẻ thêm cho mọi người cùng biết.

oi doi oi
Chức năng này chưa sử dụng

 

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn được quyền gửi bài
Bạn được quyền gửi trả lời
Bạn được quyền gửi kèm file
Bạn được quyền sửa bài
vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Trackbacks are Mở
Pingbacks are Mở
Refbacks are Mở

Múi giờ GMT +7. Hiện tại là 12:30.
Powered by: vBulletin v3.8.5 Copyright ©2000-2014, Jelsoft Enterprises Ltd.
Content Relevant URLs by vBSEO 3.5.1 ©2010, Crawlability, Inc.
vBCredits v1.4 Copyright ©2007 - 2008, PixelFX Studios